Tin tức & Sự kiện

Ngày 22-09-2021

Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2021 - 2022

Ngày 16/9/2021, trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2021 - 2022. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến gồm điểm cầu trung tâm, 5 điểm cầu tại các phòng họp và 02 điểm cầu tại khu cách ly các bác sỹ tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại Sóc Sơn - Hà Nội.

Thực hiện Thông tư số 01/2016/TT-BNV ngày 13/01/2016 của Bộ Nội vụ hướng dẫn một số nội dung của Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Ngày 16/9/2021, trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2021 - 2022,  trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19, Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến gồm điểm cầu trung tâm, 5 điểm cầu tại các phòng họp và 02 điểm cầu tại khu cách ly các bác sỹ tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại Sóc Sơn - Hà Nội.

Tham dự Hội nghị đại diện LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Phạm Văn Quang - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên. Về phía Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên có NGƯT. PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, và toàn thể viên chức, người lao động trong Nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu trung tâm

Tại Hội nghị, viên chức và người lao động đã được nghe dự thảo các báo cáo công tác năm học 2020 - 2021, phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 - 2022; báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm học 2020 - 2021, phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 - 2022; báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2021 và báo cáo công khai tài chính cơ quan năm 2020.

Năm học 2020 - 2021, tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội nói chung và việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, công đoàn của Nhà trường nói riêng. Tuy nhiên với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu; sự tham gia tích cực của các tổ chức, đoàn thể, tập thể, viên chức và người lao động đã thực hiện tốt Nghị quyết hội nghị viên chức năm học 2020- 2021 đề ra.

Trong đó có một số kết quả nổi bật như: đã kịp thời tham mưu, xây dựng và triển khai thành công Trục liên thông văn bản điện tử của tỉnh. Nhận văn bản điện tử liên thông đến gần 100% các cơ quan nhà nước, và hầu hết các cơ quan Đảng, đoàn thể của Tỉnh. Hoàn thành và đưa vào sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến. Chỉ đạo thực hiện thành công việc bầu cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp. Công tác giao ban, quản lý đào tạo được thực hiện tốt, đảm bảo đúng định hướng, tôn chỉ, mục đích. Tổ chức tốt công tác thông tin tuyên truyền, phối hợp tham gia phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virut nCoV với nhiều hình thức phong phú, góp phần hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Tham mưu, trình UBND tỉnh phê duyệt cơ cấu tổ chức bộ máy nhà trường theo hướng tự chủ kinh phí chi thường xuyên…


Đồng chí Phạm Văn Quang - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quang - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận những thành tích đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị nói chung và hoạt động công đoàn nói riêng của Nhà trường và đề nghị Công đoàn trường phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị cũng như công tác công đoàn trong năm học tới.

Hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu, thảo luận của viên chức tại các điểm cầu đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo và hoạt động của cơ quan, hoạt động công đoàn trong năm học 2020-2021, góp ý vào phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2021- 2022.

 Giải đáp các ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Hiệu trưởng đã  đánh giá cao tinh thần tập thể của viên chức đã nghiên cứu góp ý các dự thảo văn bản để hoàn chỉnh báo cáo trước Hội nghị; qua đây thể hiện được tính dân chủ, công khai minh bạch và đặc biệt là sự đoàn kết của viên chức và người lao động; đồng thời khẳng định năm học 2021 - 2022, Nhà trường sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các hoạt động của Công đoàn, phối hợp triển khai những hành động cụ thể, thiết thực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm tới, đồng thời tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, chăm lo sức khỏe cho người lao động, tạo điều kiện để người lao động yên tâm công tác và cống hiến.

NGƯT. PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

 Kết thúc Hội nghị, BSCKII. Dương Ngọc Anh - Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn đã phát động phong trào thi đua và kêu gọi toàn thể viên chức, người lao động cơ quan phát huy vai trò trách nhiệm, tinh thần đoàn kết nhất trí đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lao động giỏi, lao động sáng tạo; ra sức phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết Hội nghị đã đề ra.

BSCKII. Dương Ngọc Anh - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trình bày báo cáo tổng kết năm học, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021 - 2022

Hội nghị đã tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021.