Tin tức & Sự kiện

Ngày 23-03-2022

Thái Nguyên: Trường học hỗ trợ tối đa cho sinh viên mắc Covid-19

GD&TĐ - Không chỉ chăm lo đời sống cho sinh viên từ chỗ ăn, ở, thăm khám điều trị, trường học còn bố trí đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên túc trực 24/24 hỗ trợ mọi mặt để sinh viên F0 yên tâm điều trị.

Sinh viên đến trường phải mang khẩu trang và được đo thân nhiệt tại cổng trường

Tiếp sức sinh viên vượt khó

Với đặc thù sinh viên phần đông đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong đó nhiều sinh viên đến từ các tỉnh miền núi như Cao Bằng, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu...Nhiều bạn ở vùng sâu, vùng xa, trợ cấp của gia đình hạn chế, vừa phải đi học vừa đi làm thêm để trang trải, khi dịch Covid-19 bùng phát, nhiều sinh viên đã gặp không ít khó khăn trong học tập và sinh hoạt.

Xuất phát từ mong muốn giúp các em sinh viên vững tâm vượt qua khó khăn, “chiến thắng” dịch bệnh để tiếp tục học tập và cống hiến cho xã hội Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đã có những hoạt động hỗ trợ cho sinh viên bằng các hình thức khác nhau như bằng vật chất, nhu yếu phẩm trực tiếp, bố trí khu vực cách ly sẵn sàng ứng phó hoặc miễn giảm học phí cho sinh viên…

Em Lầu A Sình, sinh viên lớp Cao đẳng 9 Dược II, Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên cho biết: Khi phát hiện mình mắc Covid-19 em cảm thấy rất lo lắng, ngay sau đó em đã thông báo cho thầy cô giáo chủ nhiệm và được hướng dẫn khai báo y tế, sắp xếp chỗ ở trong khu điều trị của Nhà trường.

Cấp phát thuốc miễn phí, hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh viên F0

Bên cạnh đó, em còn nhận được quà tặng là các nhu yếu phẩm thiết yếu như các xuất ăn miễn phí, hoa quả, vitamin, thuốc, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn… Bằng sự quan tâm, chăm sóc tận tình từ các thầy cô, cùng đội ngũ y bác sĩ sau 7 ngày điều trị em đã khỏi bệnh và quay trở lại học tập trực tiếp cùng bạn bè.

Không chỉ riêng em mà rất nhiều sinh viên trong trường đều tin tưởng vào sự chỉ đạo, quan tâm sát sao từ phía Nhà trường, Đoàn thanh niên, Phòng CTHSSV. Đồng thời, chúng em cũng vô cùng biết ơn các thầy, các cô đã dành tình yêu thương, sẻ chia, không quản ngày đêm chăm sóc, hỗ trợ tối đa cho sinh viên.

Em hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi để cuộc sống được trở lại bình thường, chúng em an tâm học tập, sau này ra trường, đem tài sức để tiếp tục bảo vệ sức khỏe của nhân dân, phục vụ quê hương, đất nước.

Đặc biệt quan tâm đến sức khỏe tinh thần

Không chỉ hỗ trợ tối đa sinh viên về vật chất, mà bên cạnh đó Nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến sức khỏe tinh thần đối với sinh viên là F0. Bởi trong quá trình điều trị bệnh thì tâm lý là một trong những vấn đề đặc biệt quan trọng khi các sinh viên đi trọ học xa nhà mà không có người thân bên cạnh.

Để hỗ trợ kịp thời, động viên tinh thần, tư vấn tâm lý cho sinh viên, Nhà trường đã lập các nhóm online kết nối giữa giáo viên chủ nhiệm, cán bộ lớp và sinh viên F0, qua đó để các em dễ dàng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc. Thường xuyên giữ mối liên hệ với sinh viên đang gặp khó khăn khi thuê trọ ngoài khu nội trú để tư vấn, hỗ trợ các biện pháp phòng chống Covid-19, cập nhật và giải quyết kịp thời những khó khăn phát sinh trong điều kiện sinh viên xa gia đình. Đồng thời, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên, Phòng CTHSSV, lực lượng xung kích luôn túc trực, có số điện thoại nóng để sẵn sàng hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.


Hỗ trợ học phí, động viên tinh thần cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Anh Vũ Trung Anh - Phó Bí thư Đoàn TNCS HCM Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên chia sẻ: Dưới sự chỉ đạo của Đảnh ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Đoàn thanh niên, Phòng CTHSSV đã chủ động sẻ chia khó khăn và đặc biệt luôn quan tâm sát sao tới sức khỏe của sinh viên. Thông qua việc thu thập thông tin, lập danh sách các sinh viên mắc Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn để đề xuất hỗ trợ kịp thời, những phần quà đã, đang và tiếp tục được các thầy, cô và đội ngũ sinh viên tình nguyện gửi đến cho các em sinh viên.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên cũng triển khai chương trình “Quỹ 1000 đồng” nhằm giúp đỡ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên nghèo vượt khó, qua đó phần nào giúp các em an tâm học tập và rèn luyện.

Như vậy, với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa đồng hành cùng sinh viên sẽ giúp các em vững tâm vượt qua đại dịch. Đến nay, Trường Cao đẳng y tế Thái Nguyên vẫn duy trì việc học tập trực tiếp, đảm bảo tiến độ dạy và học cũng như đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Phương Thảo_Báo giáo dục và thời đại

Các bài liên quan