Ngày 27-11-2019

Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên phát động Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” năm 2019

Thực hiện Công văn số: 2535/SLĐTBXH - DN, ngày 13/11/2019 về việc phát động tổ chức Cuộc thi trực tuyến "Pháp luật học đường" của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, ngày 21/11/2019, Phòng Công tác HSSV tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” tại Hội trường Trung tâm. Đây là sự kiện điểm nhấn để hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019.

Tham dự chương trình phát động có ThS. Trịnh An Toàn – Trưởng phòng Công tác HSSV – Phó ban phụ trách cuộc thi; TS. Hoàng Thủy – Phó trưởng phòng Công tác HSSV; TS. Nguyễn Quốc Hùng - Trưởng phòng CNTT TV - Trưởng Tiểu ban Chuyên môn cùng các Thầy/ Cô giáo – Cán bộ phòng Công tác HSSV và đông đảo các em HSSV là Ban cán sự khối, Ban cán sự lớp.

Toàn cảnh buổi khai mạc tìm hiểu pháp luật trực tuyến “Pháp luật học đường” năm 2019

Tại chương trình phát động, TS. Hoàng Thủy – Phó trưởng phòng Công tác HSSV triển khai cuộc thi và nêu rõ: cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến “Pháp luật học đường” được triển khai để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, trong đó có hoạt động giáo dục pháp luật trong nhà trường, trong những năm qua, Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã phối hợp chặt chẽ, tích cực chỉ đạo, hướng dẫn để đưa pháp luật đến với học sinh, học viên, sinh viên. Đối tượng dự thi là học sinh các trường THPT, học  viên trung tâm giáo dục thường xuyên và học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, với quy mô phạm vi toàn quốc. Cuộc thi được phát động, tổ chức trên toàn quốc, chia thành 3 vòng: Vòng loại (tổ chức trong 6 tuần, từ ngày 11/11 đến hết ngày 22/12/2019); Vòng bán kết (tổ chức từ ngày 10/2 đến hết ngày 23/2/2020); Vòng chung kết (dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3/2020). Cuộc thi diễn ra với hình thức thi trực tuyến, tại địa chỉ website: http://timhieuphapluat.vn hoặc thông qua ứng dụng (app) của Cuộc thi. Ngoài cơ cấu giải thưởng của Ban tổ chức, kết thúc các vòng thi Nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả thi trên website: http://timhieuphapluat.vn, trao giải thưởng cho 10 HSSV theo vòng thi có điểm thi cao nhất, có thời gian làm bài nhanh nhất, mỗi giải thưởng gồm giấy khen và tiền thưởng, cụ thể: 01 giải Nhất: 200.000 đồng/giải; 01 giải Nhì: 150.000 đồng/giải; 02 giải Ba: 100.000 đồng/giải; 06 giải khuyến khích: 50.000 đồng/giải.

TS. Hoàng Thủy – Phó trưởng phòng Công tác THSSV triển khai cuộc thi " Pháp luật học đường" năm 2019

Để giúp HSSV tham gia cuộc thi "Pháp luật học đường" năm 2019 đạt hiệu quả cao, TS. Nguyễn Quốc Hùng – Trưởng phòng CNTT – TV đã hướng dẫn chi tiết các thao tác để đăng nhập thành công và hướng dẫ cách thức tra cứu, tìm kiếm tài liệu tham khảo.

TS. Nguyễn Quốc Hùng – Trưởng phòng CNTT TV hướng dẫn cách đăng ký cho thí sinh tham gia

Th.S. Trịnh An Toàn – Trưởng phòng Công tác HSSV chia sẻ:  Cuộc thi "Pháp luật học đường" là cuộc thi quan trọng, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong bối cảnh tình hình vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên có nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian qua. Đồng thời Nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất, khích lệ các em HSSV tham gia cuộc thi.

ThS. Trịnh An Toàn– Trưởng phòng Công tác HSSV phát biểu ý kiến quán triệt đối với các thí sinh tham gia

Sau Lễ phát động, Cuộc thi đã chính thức khởi động, với 03 lớp HS - SV trực tiếp dự thi tại phòng Thực hành của Nhà trường.

Giáo viên chủ nhiệm - CN. Nguyễn Thị Giang hướng dẫn và giám sát sinh viên tham gia thi

HSSV Khối Cao đẳng CD11, CD12, CD13 tham gia thi trên phòng máy nhà trường

Các em HSSV đều tỏ ra hào hứng hưởng ứng và tham gia Cuộc thi, đã có rất nhiều em Sinh viên giành được điểm cao trên 200 điểm ngay trong ngày đầu tiên phát động.  Kết thúc tuần 2, theo thông kê của tiêu bản chuyên môn Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên có tổng số 559 sinh viên tham gia thi, dẫn đầu khối Trường chuyên nghiệp tại bảng B của hội thi, đặc biệt có sinh viên Chẩu Văn Chuyền lớp CD12A1 - đạt  240 điểm là sinh viên dân tộc Tày đứng trong top thí sinh đạt số điểm cao của hội thị./.

Hồng Nhung – Phòng Công tác HSSV