Ngày 23-10-2018

Lễ ra quân vệ sinh môi trường chào mừng 56 năm thành lập thành phố Thái Nguyên (19/10/1962 – 19/10/2018)

Thực hiện chương trình chỉ đạo của Thành Đoàn Thái Nguyên, chiều ngày 18/10/2018 Đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đã tổ chức lễ ra quân vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị thiết thực chào mừng 56 năm thành lập thành phố Thái Nguyên (19/10/1962 – 19/10/2018)

Tại lễ ra quân đã có hơn 200 đoàn viên thanh niên tham gia. Hoạt động góp phần bảo vệ cảnh quan, môi trường nơi học tập, nhằm phát động phong trào giữ gìn vệ sinh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đồng thời phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tới toàn thể đoàn viên thanh niên đang học tập trong nhà trường.

Hoạt động tình nguyện tại chỗ được các sinh viên nhà trường tích cực hưởng ứng

Bằng những việc làm cụ thể: quét dọn, thu gom rác thải, giữ vệ sinh quanh khu vực khuôn viên nhà trường, ký túc xá, cổng trường; phong trào đã thu hút được sự hưởng ứng của sinh viên các khóa đang học tập và rèn luyện tại nhà trường. Có thể nói, hoạt động tình nguyện tại chỗ với những phần việc cụ thể, thiết thực, gắn với nhu cầu nhà trường thực sự tạo chuyển biến tích cực về vệ sinh môi trường, cảnh quan nơi làm việc, học tập; góp phần nâng cao trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường.

Chăm sóc vườn hoa, vệ sinh khu sân trường đảm bảo không gian xanh - sạch - đẹp

Đây cũng là những dịp lao động tập thể, qua đó làm tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm cho các bạn đoàn viên thanh niên cũng như góp phần củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn thanh niên nhà trường./.

Trung Anh - Đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên