Sự kiện nổi bật

Ngày 22-05-2021

NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN "MỖI GIỌT MÁU CHO ĐI - MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI" TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THÁI NGUYÊN

Hiến máu cứu người đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, phát huy truyền thống thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Hòa chung với hoạt động đầy ý nghĩa này, ngày 28/4/2021 Ban Chấp hành Đoàn trường, Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Với thông điệp ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, cán bộ giảng viên, đoàn viên thanh niên đã hăng hái, tích cực tham gia vào Ngày hội hiến máu. Hoạt động đã thu hút hơn 300 tình nguyện viên tham gia, kết quả thu được gần 200 đơn vị máu phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh. Chương trình còn được đông đảo sinh viên ngành Điều dưỡng đến học tập những kỹ thuật cơ bản từ các cán bộ y tế của Trung tâm Huyết học - Truyền máu để củng cố kiến thức, nâng cao hiệu quả giữa việc học lý thuyết và thực hành trong nhà trường.

Ngày hội hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của Đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tình cảm của con người với con người, được xã hội tôn vinh. Tại buổi hiến máu, các tình nguyện viên tham gia được khám sức khỏe tổng quát (đo huyết áp, tim mạch…), xét nghiệm máu, tư vấn sức khỏe miễn phí, được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện và hỗ trợ bồi dưỡng sức khỏe. Bên cạnh những phần quà sau khi tham gia hiến máu của Trung tâm Huyết học - Truyền máu, Đoàn trường còn gửi tặng đoàn viên món quà lưu niệm là những chiếc móc khóa ghi dấu ấn Ngày hội để tiếp thêm ý nghĩa cho nghĩa cử cao đẹp của các ĐVTN.

Thông qua Ngày hội hiến máu, những giọt máu tình nguyện của cán bộ giảng viên, đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đã cùng nhân lên tính nhân văn, sự sẻ chia và trách nhiệm của tuổi trẻ, góp phần làm đẹp hơn hình ảnh của người sinh viên ngành y luôn luôn “rèn đức, luyện tài”, không những là người học trò giỏi mà còn đóng góp một phần công sức của mình cho xã hội. Ngày hội hiến máu được tổ chức thành công là minh chứng rõ nét cho tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ nhà trường.

Thầy cô giáo tham gia hiến máu và chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội

 

Đoàn viên thanh niên xếp hàng đăng ký hiến máu

 Khu vực khám lâm sàng cho người tham gia hiến máu 

 Khu vực hiến máu và chăm sóc người hiến máu 

Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo  

Khu vực phát quà cho người hiến máu

Trần Huyền – Đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên

Các bài liên quan