Tin tức & Sự kiện

Ngày 28-11-2022

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC XÉT DUYỆT ĐỀ CƯƠNG ĐỀ TÀI, SÁNG KIẾN CẤP CƠ SỞ NĂM HỌC 2022 - 2023.

Thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023, sáng ngày 28/11/2022 trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên tổ chức xét duyệt đề cương đề tài, sáng kiến cấp cơ sở.

Tới dự và tham gia gia buổi xét duyệt đề tài, sáng kiến năm học 2022 - 2023 có NGƯT.PGS.TS Nguyễn Minh Tuấn - Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng số I, BSCKII. Dương Ngọc Anh - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng số II cùng các thành viên trong Hội đồng chuyên môn; các báo cáo viên; cán bộ quản lý Phòng/ Bộ môn/ Trung tâm trong nhà trường.

Hội đồng khoa học số I trong buổi xét duyệt đề cương đề tài, sáng kiến

Hội đồng khoa học số II trong buổi xét duyệt đề cương đề tài, sáng kiến

Tại buổi xét duyệt, Hội đồng đã được nghe chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt mục tiêu, nội dung và phương pháp nghiên cứu, các thành viên Hội đồng đã cho ý kiến nhận xét, đóng góp giúp các chủ nhiệm đề tài/sáng kiến chỉnh sửa hoàn thiện đề cương. Bên cạnh đó có các ý kiến thảo luận, trao đổi của những người tham dự làm cho buổi xét duyệt đề cương đề tài, sáng kiến năm học 2022 - 2023 mang lại nhiều ý nghĩa hơn.

TS. Khúc Thị Tuyết Hường báo cáo đề cương nghiên cứu khoa học

ThS. Phùng Thị Tuyết Nga báo cáo đề cương nghiên cứu khoa học

Có nhiều đề tài được Hội đồng khoa học đánh giá cao có ý nghĩa khoa học và thực tiễn ứng dụng như: “Thực trạng và một số giải pháp nâng cao hiệu quả truyền thông marketing trong công tác tuyển sinh của trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên” của nhóm tác giả Lưu Thị Hồng Vân và Vũ Thị Thùy Dương. Đề tài của nhóm tác giả Dương Thúy Quỳnh và Nguyễn Giang Nam về: “Khảo sát một số triệu chứng hậu Covid thường gặp ở người mắc bệnh tim mạch tại khoa Nội - Bệnh viện A Thái Nguyên”. Nội dung nghiên cứu của đề tài, sáng kiến có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao. Các kết quả nghiên cứu của đề tài có thể được sử dụng để giúp cho công tác tuyển sinh trong nhà trường và chăm sóc người bệnh đạt hiệu quả tốt hơn.

Đánh giá chung về buổi xét duyệt năm học 2022-2023, NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ghi nhận tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, đúng quy trình của Hội đồng nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, biểu dương những đóng góp của các tác giả đề cương đề tài, sáng kiến nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, ứng dụng trong bào chế để tạo ra dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Các đề tài, sáng kiến có tính khả thi, ý nghĩa khoa học và tính thực tiễn cao.

NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi xét duyệt đề cương đề tài, sáng kiến

Sau buổi làm việc, Hội đồng đã nhất chí thông qua đề cương của 17 đề tài/sáng kiến nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm học 2022 - 2023. Các đề cương đề tài, sáng kiến được thông qua chỉnh sửa theo góp ý Hội đồng, nộp lại phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế trước khi có Quyết định chính thức thực hiện. Thông qua việc thực hiện đề tài/sáng kiến hàng năm sẽ giúp Nhà trường có các giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học trong thời gian tới./.

Tố Anh - Phòng KHCN - HTQT

Các bài liên quan